Breaking News

Cách trồng khoai tây tại nhà cực dễ

Responsive Ad Here
Khoai tây là loại rau củ rất tốt cho sức khỏe, nó giúp phòng chống ung thư, giảm căng thẳng và các bệnh về tâm thần, thậm chí là làm đẹp da nếu biết cách sử dụng. Ngoài ra, khoai tây chứa lượng tinh bột khá cao nên có thể thay thế cho cơm ăn hàng ngày.

Khoai tây ngon nhất vẫn là khi vừa mới thu hoạch từ vườn về, chưa qua biện pháp bảo quản nào. Vì thế, để có những củ khoai tây to, ngon nhất gia đình bạn có thể tự trồng khoai tây trong những chậu nhỏ, đặt trước hiên nhà hoặc trên sân thượng, chăm sóc và thu hoạch như những loại rau ăn lá khác.

Bước 1: Ươm mầm khoai tây giống
 
Cách trồng khoai tây tại nhà cực dễ
Để trồng cây khoai tây, trước hết bạn cần ươm những củ khoai tây cho nó nảy mầm.

Trong những ngày đầu xuân này, bạn đặt những củ khoai tây giống trong khay đựng trứng. Sau đó để khay khoai tây vào những nơi thông thoáng.

Khoảng 2 tuần sau đó bạn sẽ thấy mầm khoai tây (dài khoảng 2cm) bắt đầu nảy hướng lên trên. Có thể xem thêm cách ương mầm khoai tây trong cốc nước.

Bước 2: Trồng khoai tây trong xô đất
 
 
Từ giữa đến cuối mùa xuân là thời điểm thích hợp để cây khoai tây phát triển.

Sử dụng một cái xô nhựa không sử dụng để trồng khoai tây. Lưu ý, đục những lỗ nhỏ dưới đáy xô để thoát nước, tránh ngập úng gây chết cây. Sau đó thêm đất trồng vào trong xô. Đất trồng có thể trộn thêm một chút phân bón.

Lần lượt đặt những củ khoai tây đã ươm mầm vào xô đất theo chiều mầm khoai hướng lên trên. Nhớ đặt những củ khoai tây cách xa nhau để củ mầm dễ phát triển.

Bước 3: Vun đất trồng
 
Nhẹ nhàng vun đất trồng vào khoai tây mầm cho tới miệng xô là được. Điều này giúp cho việc khoai tây sẽ phát triển và mọc nhiều củ hơn.

Tưới nước đều lên chậu cây đã ươm mầm, không cần tưới quá nhiều, đủ để đất ẩm là được.

Hạn chế để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng nhiều giờ liền và cần che đậy khi có sương giá.

Bước 4: Thu hoạch

 
Tưới nước thường xuyên cho cây khoai tây để cây hấp thụ nước và chất dinh dưỡng từ đất, phát triển thành cây cao.
 

Khi nào cây khoai tây bắt đầu ra hoa là lúc chúng ta có thể chuẩn bị thu hoạch. Những củ khoai tây to tròn chính là công sức những tháng ngày vun trồng của bạn.

Chúc các bạn thành công!
Theo Vũ Nga (Dịch từ HGTV) (Khám phá)
 
 

0 Nhận xét